Bí mật để

"Con ốm" là "cơn ác mộng" của mỗi người mẹ. Duy trì thói quen chăm sóc con khoa học sẽ giúp bé yêu khỏe mạnh và ít ốm hơn. Mẹ cùng tìm hiểu các bí quyết sau được chia sẻ bởi chuyên gia Prospan!

Đọc tiếp
360 ĐỘ  KIẾN THỨC PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH HÔ HẤP NGÀY LẠNH

Thời tiết lạnh giá, trẻ có nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, sốt, ho, viêm họng. Lúc này, mẹ không nên tự ý cho trẻ dưới 6 tuổi sử dụng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc tác động lên trùng ương thần kinh cắt cơn ho nếu không có kê đơn của bác sĩ, vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm . Dưới đây, chuyên gia Prospan sẽ mách mẹ cách phòng bệnh cũng như cách xử trí các triệu chứng này ở trẻ :

Đọc tiếp
Mẹo đọc bệnh qua nước mũi của trẻ

Trẻ thường bị chảy nước mũi do nhiều nguyên nhân, nhiều mẹ bị rối trí khi thấy những biểu hiện khác nhau của bé. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể phán đoán nguyên nhân gây chảy nước mũi ở trẻ dựa trên những dấu hiệu khác đi kèm. Hãy cùng Prospan ghi nhớ triệu chứng các bệnh thường gặp của trẻ và có cách chăm sóc phù hợp để bé nhanh khỏi bệnh.

Đọc tiếp
Giải đáp thắc mắc về viêm tiểu phế quản trẻ em

Viêm tiểu phế quản thường gặp ở bé dưới 2 tuổi, 80% các trường hợp là do virut RSV. Khi viêm tiểu phế quản, trẻ có thể bị 1 số vi khuẩn xâm nhập gây bội nhiễm phế quản. Khi mắc bệnh, bé dễ mệt mỏi, khó chịu và cáu gắt, dịch nhầy tiết nhiều gây cản trở hô hấp. Các bé có nguy cơ cao có thể biến chuyển thành thể nặng: Bé sinh non, bé dưới 2 tháng, bé có tiền sử bệnh tim phổi, có biểu hiện suy kiệt - bỏ bú, bé thở nhanh từ mức trung bình trở lên...

Đọc tiếp