Lá thường xuân và dịch chiết độc quyền EA 575 – Thần dược chữa ho

08:02, 24/10/2019

Thường xuân là một loài cây leo với tên gọi khoa học là Hedera helix, họ Araliaceae (họ Nhân sâm). Cây Thường xuân mọc hoang rất nhiều trên đá, trên thân cây già, trong bụi cây, và trên tường nhà.

Ý nghĩa phong thủy

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Nó được xem là biểu tượng của sự phì nhiêu và bất tử. Theo quan niệm dân gian về phong thủy, cây Thường xuân có khả năng trừ tà, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, thường xuân là loài cây được trồng phổ biến ở Châu Âu.

Thường xuân được trồng phổ biến

Thường xuân được trồng phổ biến

Ý nghĩa y học

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, Thường xuân còn được biết đến là loài thảo dược rất quý từ nhiều thế kỷ trước. Từ thời cổ xưa, Hippocrates, ông tổ của nghề thuốc, đã sử dụng hầu hết các bộ phận (rễ, lá, quả, hoa,…) của cây Thường xuân để chữa nhiều bệnh như bệnh lỵ, đau tai, bệnh gút và sốt. Đến đầu thế kỷ 20 các nhà khoa học phương Tây đã nghiên cứu và nhận thấy rằng tác dụng của chiết xuất lá Thường xuân phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu chuẩn hóa và quy trình bào chế với các thông số phức tạp được kiểm soát chặt chẽ.

Thần dược” EA 575TM  – Dịch chiết độc quyền

Từ năm 1949, công ty Engelhard Arzneimitel GmbH&Co.KG, cộng hòa Liên bang Đức, phát triển sản phẩm thuốc ho Prospan® với hoạt chất là Dịch chiết đặc biệt từ lá cây thường xuân EA 575TM. Đây là dịch chiết đã được bảo hộ độc quyền trên toàn cầu.

Thuốc ho chuyên biệt cho người lớn Prospan Forte – Tinh túy trong từng giọt

Thành phần này vẫn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, đậm đặc nhất trong thuốc ho chuyên biệt dành cho người lớn Prospan Forte. Dịch chiết độc quyền lá Thường xuân chứa 17 thành phần hóa học dược định tính. Trong đó thành phần có tác dụng chính là hederacosid C (tiền chất) khi vào cơ thể chuyển thành alpha hederin (hoạt chất). Các thành phần còn lại hiệp đồng tác dụng với hoạt chất chính, làm tăng sinh khả dụng của thuốc và giảm tác dụng không mong muốn.

Có 12-15 loài Thường xuân khác nhau, sự lựa chọn nguyên liệu khác nhau sẽ dẫn đến thành phần, hàm lượng các chất khác nhau trong dịch chiết. Các bí quyết về công nghệ sản xuất dẫn đến sự khác nhau về dịch chiết thu được.

Thuốc ho Prospan Forte được điều chế bởi một quá trình sản xuất đặc biệt, duy nhất, CHUYÊN BIỆT cho người lớn và được bảo hộ của nhà sản xuất Engelhard Arzneimittel – CHLB Đức hoàn toàn khác biệt và vượt trội với bất kỳ Dịch chiết từ Lá Thường xuân nào khác.

Hiểu quả được kiểm chứng lâm sàng

Hãng dược phẩm của Đức này đã phối hợp với nhiều bệnh viện và trường đại học lớn trên thế giới tiến hành hơn 20 nghiên cứu khoa học với quy mô lớn trên 12,522 người lớn. Những nghiên cứu này chứng minh cơ chế trị ho ưu việt 4 sức mạnh của sản phẩm: Long đờm – Kháng viêm – Giãn phế quản – Giảm ho và khả năng dung nạp rất tốt của Dịch chiết đặc biệt từ lá cây Thường xuân có trong Prospan Forte.

Ngoài ra, sản phẩm Prospan Forte còn được bổ sung menthol giúp dễ chịu và êm dịu cổ họng. Menthol còn được gọi là “Bạc Hà não”, là hợp chất được tổng hợp từ các loại dầu của bạc hà, có tính chất làm dịu ho, làm loãng niêm dịch. Ngoài ra, menthol thường được dùng để trị cảm sốt, nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, kích thích tiêu hoá…

Trện thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều các thực phẩm chức năng chữa ho chứa chiết xuất lá Thường xuân khác. Tuy nhiên, các sản phẩm này có thể chưa được nghiên cứu lâm sàng và cơ chế tác động cụ thể. Do đó người dùng đặc biệt lưu ý để ưu tiên sử dụng những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Hoàng Nhi

KIẾN THỨC KHÁC, BẠN CẦN BIẾT: (click để xem thông tin)

 Gửi câu hỏi cho chuyên gia tư vấn 

 Tìm nhà thuốc gần nhất

➡ 8 mẹo đơn giản chữa ho dứt điểm

 Cẩm nang điều trị ho – sổ mũi – nghẹt mũi

➡ Thương hiệu Prospan ra mắt thuốc cho chuyên biệt cho người lớn

 Nghiên cứu lâm sàng tác dụng điều trị ho của Prospan Forte

1200-x-628