Nghiên cứu lâm sàng tác dụng điều trị ho của Prospan Forte – Minh chứng hiệu quả ưu việt

09:04, 24/10/2019

Đã bao lần bạn sử dụng thuốc, được nghe tư vấn là thuốc được nghiên cứu lâm sàng nhưng bạn lại không hiểu và không nắm được kết quả nghiên cứu lâm sàng đó thực sự là gì?

Hẳn chúng ta đồng ý với nhau rằng: Thói quen mua thuốc hiện nay của người dùng Việt Nam vẫn còn quá dễ dãi. Hoặc là hoàn toàn nghe theo lời tư vấn của dược sĩ tại các quầy thuốc thậm chí nhỏ lẻ, hoặc đơn giản nghe theo lời gợi ý của bạn bè, đồng nghiệp… Chúng ta thường bỏ qua việc tìm hiểu đúng về thuốc để sử dụng đúng cách. Do đó, ngay cả cụm từ “nghiên cứu lâm sàng” dù đã được nghe truyền thông, bác sĩ nhắc đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng nắm được kết quả thực sự của nghiên cứu đó là gì?

Nghiên cứu lâm sàng nhằm xác định sự an toàn và hiệu quả (hiệu quả) của thuốc, thiết bị, sản phẩm chẩn đoán và chế độ điều trị dành cho người sử dụng. Trong các nghiên cứu lâm sàng, các bằng chứng được thu thập để thiết lập một phương pháp điều trị.

Nghiên cứu lâm sàng liên quan đến Prospan Forte

Từ năm 1949 đến nay, công ty Engelhard Arzneimittel GmbH & Co.KG – CHLB Đức phối hợp với nhiều bệnh viện và các trường đại học lớn trên thế giới tiến hành hơn 20 nghiên cứu khoa học trên quy mô lớn 12,522 người lớn để đánh giá hiệu quả điều trị ho của sản phẩm.

Kết quả nghiên cứu

Theo nghiên cứu Schaefer 2018 đã chỉ ra kết quả nghiên cứu lâm sàng qua phương pháp Kiểm soát giả dược, ngẫu nhiên, mù đôi, đa trung tâm:

Theo quan điểm của bệnh nhân (Visual Analog Scale – VAS), mức độ nghiêm trọng của ho được cải thiện đáng kể. Chỉ số VAS giảm 69% sau 1 tuần điều trị và giảm đến 13% chỉ sau 2 ngày điều trị. 

tt

Theo quan điểm của Bác sỹ (Bronchitis severity Score-BSS), thuốc cũng có tác động thay đổi rất tốt. Chỉ số BSS cải thiện đáng kể chỉ sau 48 giờ, giảm đến 20%. Hiện nay trên thị trường chưa có đối thủ cạnh tranh nào khác chỉ ra được các triệu chứng BSS giảm nhanh như vậy.

y

Sau 7 ngày điều trị, khoảng 90% bệnh nhân cho thấy mức độ cải thiện hoặc chữa lành các triệu chứng của họ. Cụ thể, có đến 93% bệnh nhân cảm thấy giảm, hết ho đờm và 91% bệnh nhân thuyên giảm, hết khó thở. Sản phẩm cũng được chứng minh có độ an toàn cao với kết quả lên đến 99.78% trường hợp không gặp tác dụng phụ.

Ngoài ra, trong bản Tuyên bố “Hướng dẫn điều trị ho cấp tính, bán cấp và mãn tính ở người lớn” của Hiệp hội hô hấp Đức, đã chỉ ra:

  • Để giảm thời gian và cường độ ho cấp tính do bệnh nhiễm khuẩn do lạnh, thuốc đã được chứng minh lâm sàng được ưu tiên kê đơn.
  • Việc điều trị ho bằng thảo dược như Prospan đối với viêm phế quản cấp thường tốt hơn so với các loại thuốc long đờm tổng hợp (ACC/NAC)
  • Các thuốc cổ truyền từ châu Á không được khuyến khích (do thiếu bằng chứng khoa học)
  • Các chế phẩm cây thường xuân khác nhau không thể thay thế cho nhau
  • e

Tóm lại, các nghiên cứu lâm sàng này minh chứng rõ nét nhất cho dịch chiết xuất cao lá thường xuân khô EA 575TM có hiệu quả và dung nạp tốt ở những bệnh nhân bị viêm phế quản.

Đánh giá tác dụng của cao lá thường xuân

Điểm ưu việt của sản phẩm Prospan Forte là thành phần dịch chiết đặc biệt từ Lá cây thường xuân EA 575TM. Đây là dịch chiết đã được bảo hộ độc quyền trên toàn cầu. Cùng với đó kết hợp bổ sung thêm menthol trong thành phần thuốc càng giúp gấp bội hiệu quả của thuốc.

Nhờ những thành phần độc quyền cùng với dây chuyền sản xuất chuyên biệt cho người lớn, Prospan Forte mang lại cơ chế trị ho Ưu việt với 4 sức mạnh:

Giãn phế quản: Trong thành phần saponin của lá cây thường xuân có hoạt chất khi vào cơ thể chuyển hóa thành alpha-Hederin, chất này kích hoạt thụ thể β2-adrenergic trên màng tế bào tại đường hô hấp, gián tiếp làm tăng đáp ứng của adrenaline. Do vậy, làm giãn cơ trơn hô hấp và giúp thở dễ dàng hơn.

Long đờm: Với tác động làm tăng đáp ứng của adrenalin trên tế bào phế nang typ II làm tăng tiết chất diện hoạt giúp đờm trơn, chống bám dính vào niêm mạc và dễ dàng long đờm.

Kháng viêm: Dịch chiết lá thường xuân kháng viêm bằng cách ức chế hoạt động của yếu tố kiểm soát quá trình phiên mã và dịch mã các gen gây viêm (NFkB – Nuclear Factor – kappa B)

Giảm ho: Do hiệu quả làm loãng nhầy và chống co thắt phế quản kể trên.

Như vậy, với những nghiên cứu lâm sàng cụ thể, chi tiết và những tuyên bố cũng như độc quyền nghiên cứu thành phần EA 575TM, Prospan xứng đáng là thuốc ho có thị phần số 1 tại Đức. Prospan Forte xứng đáng trở thành sản phẩm trị ho chuyên biệt dành cho người lớn. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chai từ Cộng hòa Liên bang Đức. Người bệnh nên chọn mua thuốc nhập khẩu chính hãng từ những công ty uy tín đã được Bộ Y tế kiểm duyệt và cấp phép lưu hành.

Tháng 11/2019, tại Việt Nam, thương hiệu Prospan chính thức công bố ra thêm dòng sản phẩm Prospan Forte – thuốc ho chuyên biệt dành cho người lớn. Cùng với Prospan Siro, hy vọng Prospan Forte sẽ trở thành một trong những sản phẩm hàng đầu trong việc trị ho cho người lớn và chăm sóc sức khỏe của hàng triệu gia đình Việt Nam.

Có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 2009, nhãn hàng thuốc ho Prospan khẳng định được chất lượng và được hàng triệu bà mẹ Việt tin dùng. Trong hầu hết tủ thuốc của các gia đình có con nhỏ, Prospan Siro dường như đã trở thành người bạn đồng hành. Để tiếp nối sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, Prospan cho ra mắt dòng sản phẩm Prospan Forte trị ho dành riêng cho người lớn.

Prospan Forte sở hữu dây chuyền sản xuất và công nghệ sản xuất CHUYÊN BIỆT dành riêng cho người lớn giúp hấp thu tốt hơn. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất tại Đức và theo bản quyền được đăng ký tại Cơ Quan Sáng Chế Châu Âu (EPO) của Engelhard Arzneimittel. Quy trình sản xuất thuốc ho Prospan Forte luôn được bảo đảm nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm và mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Sản phẩm là thuốc phát minh, có nguồn gốc thảo dược với dịch chiết EA 575TM từ lá Thường xuân. Từ xa xưa, tại châu Âu, thường xuân đã được đánh giá là loài thảo dược quý, có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị ho, viêm phế quản.

Prospan Forte - thuốc ho thảo dược dành riêng cho người lớn

Prospan Forte – thuốc ho thảo dược dành riêng cho người lớn

Ngày nay các nhà khoa học biết rằng tác dụng hiệu quả của lá thường xuân phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chiết xuất với các thông số phức tạp để đạt được thành phẩm cuối cùng. Chính vì thế dịch chiết lá thường xuân EA 575TM là chiết xuất độc quyền được chứng minh về tác dụng và độ an toàn đầy đủ mà không giống với bất kỳ dịch chiết từ lá thường xuân nào khác. Dịch chiết này đã được bảo hộ độc quyền trên toàn cầu, tác dụng MẠNH GẤP 4 LẦN dịch chiết lá thường xuân thông thường. Sự khác biệt này có thể so sánh như sự khác biệt của một dấu vân tay.

Thuốc ho thảo dược Prospan Forte nay còn được bổ sung thêm menthol kết hợp với dịch chiết thường xuân độc quyền GẤP ĐÔI tác dụng, giúp giảm ho NHANH HƠN, MẠNH HƠN, HIỆU QUẢ HƠN.

Đồng thời, menthol còn giúp người bị ho cảm thấy dễ chịu và êm dịu cổ họng hơn.

Nhờ những thành phần độc quyền cùng với dây chuyền sản xuất chuyên biệt cho người lớn, thuốc ho Prospan Forte mang lại cơ chế trị ho ƯU VIỆT với 4 SỨC MẠNH:

Giãn phế quản: Trong thành phần saponin của lá cây thường xuân có hoạt chất khi vào cơ thể chuyển hóa thành alpha-Hederin, chất này kích hoạt thụ thể β2-adrenergic trên màng tế bào tại đường hô hấp, gián tiếp làm tăng đáp ứng của adrenaline. Do vậy, làm giãn cơ trơn hô hấp và giúp thở dễ dàng hơn.

Long đờm: Với tác động làm tăng đáp ứng của adrenalin trên tế bào phế nang typ II làm tăng tiết chất diện hoạt giúp đờm trơn, chống bám dính vào niêm mạc và dễ dàng long đờm.

Kháng viêm: Dịch chiết lá thường xuân kháng viêm bằng cách ức chế hoạt động của yếu tố kiểm soát quá trình phiên mã và dịch mã các gen gây viêm (NFkB – Nuclear Factor – kappa B)

Giảm ho: Do hiệu quả làm loãng nhầy và chống co thắt phế quản kể trên.

Prospan Forte khẳng định chất lượng uy tín, độ an toàn và hiệu quả cao qua các minh chứng về kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm trong việc điều trị ho. Nghiên cứu thực hiện trên 12,522 người lớn với các triệu chứng bệnh đường hô hấp. Kết quả cho thấy 90% Bác sĩ và 87.1% bệnh nhân đánh giá hiệu quả trị ho ở mức tốt & rất tốt. Thời gian điều trị trung bình của người bị ho là 17.8 ngày nhưng với bệnh nhân sử dụng thuốc ho Prospan Forte để điều trị thì thời gian này chỉ còn 7 ngày, giảm đến 2.5 lần.

Sau 7 ngày điều trị, khoảng 90% bệnh nhân cho thấy mức độ cải thiện hoặc chữa lành các triệu chứng của họ. Cụ thể, có đến 93% bệnh nhân cảm thấy giảm, hết ho đờm và 91% bệnh nhân thuyên giảm, hết khó thở. Về độ an toàn của sản phẩm, nghiên cứu chứng minh 99.78% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Thuốc ho thảo dược Prospan Forte được nhập khẩu nguyên chai từ Cộng hòa Liên bang Đức, là lựa chọn an toàn, sản phẩm dung nạp tốt, giảm ho nhanh, hiệu quả hơn cho người lớn. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi SOHACO Group – Phân phối tại khắp các Hiệu thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

KIẾN THỨC KHÁC, BẠN CẦN BIẾT: (click để xem thông tin)

 Gửi câu hỏi cho chuyên gia tư vấn 

 Tìm nhà thuốc gần nhất

➡ 8 mẹo đơn giản chữa ho dứt điểm

 Cẩm nang điều trị ho – sổ mũi – nghẹt mũi

➡ 3 cách trị ho hiệu quả tạm biệt nhanh cơn ho dai dẳng

 Thương hiệu Prospan ra mắt thuốc ho dành riêng cho người lớn

1200-x-628