Thuốc ho thảo dược được chuyên gia Nhi khuyên dùng

04:14, 14/07/2020

Sử dụng thuốc ho nào để cắt dịu cơn ho mà vẫn an toàn cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Để giúp giải quyết vấn đề này, chuyên gia Nhi chỉ ra loại thuốc ho thảo dược nên dùng và các tiêu chí lựa chọn thuốc ho phù hợp cho trẻ.

Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ khi mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trẻ càng nhỏ nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp càng lớn và càng khó điều trị dứt điểm. Ho dai dẳng lâu ngày vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày của trẻ.

Các tiêu chí lựa chọn thuốc ho hiệu quả

Dưới góc nhìn chuyên môn, Thạc sĩ Bác sĩ Đinh Ngọc Hoa – Nguyên Chuyên khoa Nhi Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ cho cha mẹ các tiêu chí lựa chọn thuốc ho cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Nguồn gốc, xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc ho hoặc hỗ trợ điều trị ho được bán tràn lan hoặc công khai trên mạng xã hội. Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ, Bác sĩ Hoa nhấn mạnh đến nguồn gốc, xuất xứ của thuốc ho.

Nhắc nhớ cha mẹ cần chọn loại thuốc ho có thương hiệu và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế sản xuất, đồng thời nên mua tại các hiệu thuốc lớn và uy tín.

Tính an toàn hiệu quả

Nguồn gốc nguyên liệu

Thuốc ho điều trị cho trẻ sơ sinh cũng cần đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc của nguyên liệu. Hiện nay, thay vì sử dụng thuốc ho có nguồn gốc hóa dược, tân dược, chuyên gia Nhi khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại thuốc ho được làm từ thảo dược. Khi mua thuốc ho, cha mẹ nên đọc kỹ thành phần của sản phẩm và tìm hiểu rõ nguồn gốc các nguyên liệu này. Tránh mua các sản phẩm có nguyên liệu trôi nổi, kém chất lượng…

Nghiên cứu lâm sàng

Trong các tiêu chí lựa chọn thuốc ho, Ths.BS Đinh Ngọc Hoa cũng khuyến cáo cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nghiên cứu lâm sàng. Thuốc ho có nghiên cứu lâm sàng sẽ chứng minh được tính hiệu quả và an toàn cao hơn, ít tác dụng phụ hơn nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho trẻ.

Hương vị dễ uống

Để tránh việc uống thuốc trở thành nỗi ám ảnh của mỗi bé, cha mẹ nên lựa chọn loại thuốc có hương vị dịu ngọt, dễ uống. Ho là triệu chứng của nhiều bệnh đặc biệt liên quan đến bệnh hô hấp. Do đó, khi bị ho, trẻ thường kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu trong người, dễ quấy khóc. Nếu thuốc ho mẹ chọn không phù hợp với trẻ, trẻ sẽ không chịu uống và việc điều trị phải kéo dài.

Thuốc ho Prospan – Siro ho được chuyên gia Nhi khuyên dùng

Trên thị trường có rất nhiều thuốc ho, đặc biệt thuốc điều trị ho cho trẻ. Tuy nhiên, thuốc ho thảo dược Prospan là sản phẩm được Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa khuyên cha mẹ lựa chọn trị ho cho trẻ.

Thuốc ho Prospan đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí lựa chọn thuốc ho an toàn cho trẻ.

Về nguồn gốc, thuốc ho Prospan được sản xuất, nghiên cứu và phát triển bởi Hãng dược phẩm Engelhard Arzneimittel tại Cộng hòa Liên bang Đức – Hãng dược phẩm có lịch sử hơn 150 năm. Trong đó, Prospan đã có mặt 70 năm trên thị trường toàn cầu.

Prospan được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam bởi Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco trong hơn 10 năm qua. Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại hơn 2,000 hiệu thuốc trên toàn quốc.

Về thành phần, thuốc ho Prospan chứa dịch chiết độc quyền EA575 từ lá thường xuân. Chiết xuất Lá thường xuân này được tạo ra bởi một quy trình chiết xuất độc quyền đã được Nhà sản xuất Engelhard đăng ký bản quyền tại Cơ quan Sáng chế Châu Âu và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Dịch chiết lá thường xuân EA575 trong Prospan có tác dụng hoá lỏng chất đờm do quá trình viêm tạo ra đồng thời chống co thắt phế quản. Do đó, Prospan điều trị nguyên nhân gây ho mà không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể.

Về tính an toàn, Prospan là thuốc ho duy nhất trên thị trường có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ. Prospan đã được nghiên cứu qua các thử nghiệm lâm sàng với hơn 65.000 bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, chứng minh hiệu quả và an toàn. Trong đó, trong nghiên cứu tiến hành năm 2002 tại Đức, 310 bác sỹ dùng siro ho Prospan để điều trị cho 52.478 trẻ em, có tới 67% là trẻ dưới 5 tuổi và trẻ dưới 1 tuổi chiếm 18%. Nghiên cứu này cũng ghi nhận 99,78% trẻ em không gặp phải bất kì tác dụng không mong muốn nào.

Ngoài ra, thuốc ho thảo dược Prospan được chuyên gia Nhi khuyên dùng vì tính an toàn khi đáp ứng tiêu chí 3 không: Không cồn, Không đường, Không chất tạo màu.

Về hương vị, siro ho Prospan có vị anh đào dịu ngọt rất được trẻ nhỏ yêu thích, dễ uống và giúp bé dễ dàng hợp tác.

bsi hoa

Cha mẹ không thể chọn việc con ốm hay không nhưng hoàn toàn có thể chọn cách chăm con phù hợp và khoa học. Ngay từ việc như cho trẻ uống thuốc, cha mẹ nên dành thời gian tìm hiểu phương pháp tốt và phù hợp nhất với mong muốn của con, hiểu con hơn từ việc nhỏ nhất.

z1973773607686_8bb82007009c90ccd3f1ab037fec1ad4