Uống thuốc không còn là ác mộng, diễn viên Lan Phương chia sẻ bí quyết chăm công chúa nhỏ

03:54, 14/07/2020

Dù đã bảo vệ và chăm con hết mực nhưng việc con bị ho ốm vẫn trở thành nỗi lo thường trực của diễn viên Lan Phương, nhất là khi con không chịu uống thuốc. Với những nỗ lực nghiên cứu để lựa chọn phương pháp chăm con khoa học, Lan Phương đã tìm ra bí quyết để uống thuốc không còn là nỗi sợ của cả mẹ cả con.

Uống thuốc trở thành ác mộng

Trẻ ốm đau, quấy khóc đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc cha mẹ, không chỉ riêng diễn viên Lan Phương. Đó là những ngày mệt mỏi, xót xa khi con ốm, là những nỗi sợ cảnh bệnh viện đông đúc chật chội, là tiếng khóc xe lòng của con, là nỗi lo lắng khi con không hợp tác uống thuốc.

z1968999140873_a8eaea06479c0c4f2be07e0f2c98f186

Chị Lan Phương không ngần ngại chia sẻ: Với con, uống thuốc như một cơn ác mộng thì với mẹ, mỗi lần cho con uống thuốc cũng là một nỗi ám ảnh. Trẻ quấy khóc, lắc đầu, vùng vằng khó chịu… Mỗi cung bậc cảm xúc ấy của trẻ khi uống thuốc lại càng khiến các mẹ rối bời, vò đầu bứt tai. Mâu thuẫn trong lòng giằng xé: phần thì mong con hợp tác để mau khỏi ho, khỏi ốm; phần lại muốn dừng lại để uống thuốc không thành nỗi ác mộng của con.

Tìm mọi cách thức để dụ dỗ con

Chính vì thế, để dụ được con uống thuốc, nhiều cha mẹ đã phải tìm ra rất nhiều cách để bé uống được dù ít hay nhiều. Hy vọng dù chỉ cần một chút thuốc vào người con thôi cũng giúp bệnh tình của con thuyên giảm.

Không ngoại lệ, nữ diễn viên Lan Phương cũng phải thú thực: Đã có lần, để dụ được bé Lina uống thuốc, Phương cũng từng áp dụng một vài phương pháp để đánh lạc hướng của con. Lina rất thích uống sữa, chính vì thế, mỗi lần cho con uống thuốc, mình lại giấu cốc thuốc bên trong hộp sữa. Dù biết làm như thế, lỡ may Lina phát hiện ra thì sau này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con: đến cả sữa con cũng không muốn uống nữa. Nhưng tất cả hơn hết chỉ vì chị mong con mau khỏi ốm.

Nhưng sau một thời gian ngắn, nữ diễn viên cùng chồng nhận ra đây là cách làm không khoa học và sẽ càng khiến con sợ sệt hơn mỗi lần uống thuốc.

z1968056595436_d506611e2b8a9dc20c7dac75b0bb55dd

Sau bao nghiên cứu, chị đã tìm ra cách…

Vì chồng là người nước ngoài nên diễn viên Lan Phương cùng chồng đã dành nhiều thời gian tìm hiều, nghiên cứu để chọn lựa cách chăm con khoa học và hiện đại.

Chị nhận ra, việc chăm sóc con cũng giống như việc giáo dục cho con, cha mẹ nên “thuận theo ước muốn tự nhiên của con”. Ngay từ những việc như cho Lina uống thuốc, nữ diên viên bật mí ngay bí quyết mà 2 vợ chống chị đã tìm ra: “Thay vì ép con uống thuốc, gia đình Lan Phương ưu tiện lựa chọn những loại thuốc có mùi vị dễ uống”. 

Hiểu được tâm lý của con, không phải do bé không thích uống thuốc mà chỉ là do thuốc chưa phù hợp. Chẳng hạn như mỗi lần Lina bị ho, nếu như trước đây, 2 vợ chồng Lan Phương sẽ vất vả lắm để cắt dịu cơn ho cho con vì vị thuốc đắng hoặc quá đặc, khó uống. Nhưng từ ngày chuyển sang siro ho thảo dược Prospan, bé Lina lúc nào cũng sẵn sàng hợp tác cùng mẹ mỗi lần con bị ho. Con thích thú với vị ngọt dịu của thuốc nên tự giác uống hết veo mà chẳng cần đến bất kì cách dụ dỗ nào từ mẹ nữa. Nữ diễn viên tự tin chia sẻ:

“Phương rất tin tưởng thuốc ho Prospan. Vì đó là thuốc ho bán chạy nhất ở bên Đức, được nhập khẩu nguyên chai về Việt Nam. Với lại Phương thấy ở Việt Nam, mẹ nào cũng biết đến Prospan cả”

“Chúng ta không thể lựa chọn việc con ốm hay không, Nhưng cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn cách chăm con phù hợp và khoa học nhất”. Chính vì thế, ngay từ những việc như cho con uống thuốc, cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu các phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất với mong muốn của con. Hiểu con hơn từ những việc nhỏ nhất.

z1973773607686_8bb82007009c90ccd3f1ab037fec1ad4